เอา 3 - 4 entry หลังๆ นะคะ เพราะ entry เดิม ไม่ลืมกันไปหมดแล้ว ก็ out of date กันไปแล้ว

Another Report [ Roxas : Somewhere in Time]

ตออบโดยรวม : สรุปแล้วที่เอามาแปะ เป็นเรื่องจริงจาก Official book จริงๆ นะคะ แม้ plot เรื่องมันจะออกแนวว๊าย~วาย ไปหน่อย แต่ก็เป็นเรื่องจริง นับว่าทีมงาน Square Enix ช่างใจกล้า Fan service จริงๆ บุคคลที่กลายเป็นปริศนา ก็กลายเป็น Axel ไปจนได้ เพราะหมอนี่ดูลึกลับและมีอะไรมากเกินกว่าจะเป็นแค่ Nobody ถ้านับ web fansite ก็วิเคราะห์กันน่าดูว่า ร่างต้นของ Axel นี่คือใครกันแน่ ที่คิดกันมากที่สุด ก็คือ Riku ล่ะค่ะ เพราะเป็นคนที่มีความผูกพันกับ Sora มากที่สุด เช่นเดียวกับ Axel ที่มีความผูกพันกับ Roxas มากที่สุด หลักฐานอีกอย่างคือ มีตาสีเขียวเหมือนกันค่ะ^^ อย่างไรก็ตาม Nomura Tetsuya ใบ้ว่า เขาอาจจะกลับมามีบทบาทอีก (เพราะความนิยมล้นหลาม ^^) ถ้าได้ดู movie ที่ SE ปล่อยออกมาวัน SE Party ก็ดีนะคะ เห็นว่ามีคำใบ้อีกเยอะเลย ยังไงก็ติดตามกันต่อไปล่ะค่ะ

.........เซ็ง..........

ขอบคุณสำหรับทุก comments นะคะ จะปรับปรุงและพยายามต่อไป (เท่าที่จะมีอารมณ์ ^^)

K. Kisara : ขอบคุณสำหรับ comment นะคะ หลายอย่างเราก็ขี้ลืมเหมือนกัน ตรงคอ L ความจริงตรงนั้นจะเป็นแขนไลท์ค่ะ แต่เผอิญว่า เราถม background เข้าไปด้วยความเพลิดเพลิน แล้วรู้นี้ใช้เวลาวาดนานมาก ตั้งแต่เมษายน พอมาทำต่อเลยลืมลบส่วน background ที่เกินมานั้น

K. Es : ขอบคุณสำหรับ comment ค่า (^_^) บางครั้ง คนวาดรูปก็ไม่รู้ตัวหรอกค่ะว่าตัวเองวาดเพี้ยน รู้สึกแต่ว่า ทำไมภาพมันแปลกๆ แต่ไม่รู้ว่าแปลกตรงไหน คือ.... วาดเองดูเองจนชินตาไป จากที่เพี้ยนก็เริ่มรู้สึกว่าไม่เพี้ยน สะกดจิตตัวเอง..... ภาพ Gloomy Death (Light/L) พอดีวาดด้วย concept ในที่ที่แสงสว่างเรืองรอง กึ่งความฝันเลยไม่คิดเรื่องแสงเงาเข้มๆ ส่วน Lily นั้น อืมม์....ใส่มาแบบสิ้นคิดมากค่ะ แถมใส่มาแล้วรู้สึกขโมยซีน 2 หนุ่มเข้าไปอีก ลดระดับความเข้มก็แล้ว ก็ได้แค่นี้ ส่วนเรื่อง Perspective ก็ยอมรับว่า ไม่แม่นเลยค่ะ เขียนฉากไม่ได้เลย ถึงเขียนการ์ตูนไม่ได้ เรื่องที่หนักใจที่สุด ก็ background นี่แหละค่ะ

OC ก็ยังใช้แค่ ทาถูๆๆๆ เป็นอยู่แค่นั้นเหมือนเดิมค่ะนอกนั้นใช้ option อะไรไม่เป็นไม่มีอะไรใหม่ (^^)"

K. lapace : ขอบคุณสำหรับ comment นะคะ ตัวลอยเลย ความจริงก็ไม่ได้วาดหนุ่มรูปงามอะไรหรอกค่ะ เพียงแต่ต้นแบบมาดีต่างหาก ชายหนุ่มของอ.โอบาตะ เข้าข่ายหนุ่มรูปงามทั้งนั้น

เรื่องทุนเราเป็นฝ่ายปฏิเสธไปเองค่ะ คือ ตัว Monbushou มีปัญหา แต่เค้าจะรับแบบ research student เรียนแบบไม่ต้องไปนั่งเรียนประจำ แต่บินไปบินมาระหว่างไทย-ญี่ปุ่น (ชื่อทุนอะไร Ku-ku สักอย่าง?) อาจจะไปนั่งเรียนสัก 3 - 6 เดือน พอหมด course study แล้วก็กลับมาทำงานที่เมืองไทย เราคิดดูแล้วว่า แบบนี้ "กูตายแน่" ระหว่างนั้นก็คงจะบินไปบินมาอยู่ แค่งานทุกวันนี้ก็เอาตัวแทบไม่รอดอยู่แล้ว ต้องมาแบกภาระทางการเรียนอีก นั่งเรียนเต็มเวลายังเกือบตาย หัวไม่ได้ดีมาก แล้วนี่บินไปบินมา ไม่ใช่รังสิต-สามย่าน ไม่ไหวแน่ๆ ก็เรียนผู้ใหญ่ตรงๆว่าหนูไม่เอา หนูไม่ได้อะไรเลย แล้วมันไม่ได้แก้ปัญหาชีวิตที่เป็นอยู่ด้วย ซ้ำยังจะเพิ่มปัญหาเข้าไปอีก ทุกวันนี้ก็สุขภาพจิตเสื่อมพออยู่แล้วเรื่องนี้มันออกแนวซับซ้อน ซ่อนเงื่อนหักเหลี่ยมเฉือนคมค่ะ ไว้มีเวลาอาจจะเอามานั่งเขียน เป็นกรณีศึกษาสำหรับบางคนที่คิดจะหนีปัญหาชีวิตทำงานด้วยการเรียนต่อ (-__-)" ปฏิเสธไปแล้วก็ยังเสียดายค่ะ รู้สึกโง่ๆ เพราะคนที่ทำงานที่นี่ หลายคนสู้เพื่อจะเอาทุนนี้ เพราะดีตรงแง่ ไม่เสียอายุงาน ก้าวหน้าทันเพื่อนฝูง ขนาดหัวหน้าเรายังต้องวิ่งเต้นหลายปีกว่าอาจารย์ที่ญี่ปุ่นจะรับให้เรียนแบบนี้

Astro boy : When Robots feel it!

K. Saeki : ขอบคุณสำหรับ comment เพียงหนึ่งเดียวค่ะ (^_^) มองโลกเทคโนโลยีทุกวันนี้แล้ว เห็นคนกำลังพยายามสร้างหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึกกันอย่างเอาเป็นเอาตาย โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น มันทำให้คิดได้ว่า ความจริงแล้ว มนุษย์เราอาจจะกำลังเหงาก็ได้ เลยอยากได้ใครสักคนที่เข้าใจเราอย่างที่เราอยากให้เป็น เมื่อมีหุ่นยนต์ลงทุนซื้อมา มันก็จะเป็นของเราคนเดียว ความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียวใช่ไหมคะ ? คำที่ว่า เพื่อนแท้ซื้อกันไม่ได้ เห็นทีจะได้ก็คราวนี้แหละ แต่ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น ไม่มีสิ่งใดในโลกที่แน่นอน วาจากอมตะจาก Jurassic Park 'Life will find the way.' ย่อมเป็นจริงเสมอ สักวันหนึ่ง เหตุการณ์แบบ Astro Boy หรือ The Matrix ย่อมเป็นไปได้สักวัน

มาดู Death Note online กันเถอะ + แถมภาพ Illustration

ขอบคุณสำหรับทุก comments มากเลยนะคะ มาคราวนี้ เลยลงอีก คาดว่าจะหมดเร็วๆนี้แล้ว เพราะได้คอมพ์กลับมาแล้ว ในสภาพพังมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลเสียหายไปมากกว่า 20% ยังคิดไม่ออกเลยค่ะว่าจะแคะออกจาก HDD ลูกเก่าได้ยังไง จะลงทุนซื้อ External Box ดีไหม ? หรือปล่อยเลยตามเลย ปลงซะ.... (T_T) ที่หายคราวนี้มี Doujinshi Hikaru no Ko และ Death Note ด้วย..... เศร้าจริงๆ

งาน Handmade สีน้ำค่ะ วาดแต่สาวๆ เพราะวาดง่ายดี จริงๆนะคะ วาดยังไงก็เป็นผู้หญิงอยู่แล้ว (^^)"

เหมือนหมาจูเลย ความจริงอยากวาดให้หน้าดุกว่านี้ แบบนางพรายแห่งพงไพร แต่ดันออกมาแบบนี้ซะได้ แรงบันดาลใจจากพวก Runway ค่ะ เห็นมีเจ้าหนึ่งโหลดดอกไม้ให้นางแบบเต็มตัวเลย

เจ้าของเลิกเขียนไปแล้ว For the Good of Gondor แต่ฉันยังชอบวาด Legolas v. ผู้หญิงไม่เลิก แปลกดี เป็นสาว Y แท้ๆ แต่กลับอยากให้ Legolas เป็นผู้หญิง คงอยากให้ Aragorn ได้ Happy ending ละมั้ง ?

อ่าน Card Captor Sakura ของ Clamp ด้วยความรู้สึกว่า อะไรมันจะกระหน่ำความแอ๊บแบ๊ว เอ้ย! ความน่ารักให้ตัวละครเยอะขนาดนี้ฟ่ะ ? คือตัวละครไม่มีหลุด ชั่ว รั่วให้เห็นเลยแม้แต่น้อย คงภาพพจน์ความขาวสะอาดได้ตั้งแต่เริ่มเรื่องยันจบ ..... เลยจับ Original character ตัวเองมาแอ๊บแบ๊วบ้าง (อุ๊บ.... เพิ่งเห็นว่า scan ตกขอบ)

เด็กผู้หญิงต้องคู่กับดอกไม้นะเคอะ ..... ภาพนี้ดีกว่าภาพก่อนหน้า

สุดท้าย ภาพลักษณ์ที่แท้จริงค่ะ ชอบเด็กผู้หญิงภาพลักษณ์กึ่งๆ ทอมบอย เก่ง เซี้ยว ซ่า แบบนี้ดูดีกว่าเนอะ ?


บอกตรงๆ คือฉันเป็นพวกไม่ค่อยกล้าเอารูปไปแปะ Webboard สาธารณะ คือ ..... เคยไปแปะแล้ว feedbackวังเวงมาก ก็เลยคิดว่า ตัวเองวาดรูปไม่น่าสนใจเลย ยังไงง่ะ.... ไม่มี Attractive วาดแย่แล้วได้ comment ก็ยังว่ามีคนสนใจให้คำแนะนำ มีคนชมก็ยังว่าเราพอมีฝีมือ แต่แปะอยู่ 2 อาทิตย์ ได้ comment 3 ความคิดเห็น ในขณะที่ภาพอื่นๆ comment อย่างน้อย 5 ตั้งแต่เริ่มแปะ ฉันว่า คนเราวาดสวยไม่สวย มันแล้วแต่มุมมองและสไตล์ของแต่ละคน แต่วาดรูปได้น่าสนใจและน่าติดตามนี่ ฉันว่าคนนั้นเก่งมากเลย ใครชอบดู web fanart ญี่ปุ่นบ่อยๆ น่าจะเข้าใจ บางคนวาดไม่ได้สวยอะไร แต่ภาพสนุกน่าสนใจมาก ฉันเองก็อยากทำให้ได้อย่างนั้นบ้างนะ

comments ด้วยค่า .......


edit @ 2007/06/18 17:35:03

Comment

Comment:

Tweet

#6 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-27 23:34

วาดภาพสวยมากเลยค้า~~~ชอบซากุระมากเลยคะ
น่ารักมากเลย...ภาพข้างบนก็สวยดีนะคะเป็นภาพที่
สดใสดีจังเลยอ่ะ แหะๆ

#4 By Thuy XIII on 2007-06-19 21:18

ชอบรูปที่1มากๆค่ะ โดยเฉพาะผมแกะสวยพริ้วดีจัง
ละก็ภาพกอดดอกไม้อะ ได้อารมณ์ภาพกำลังดีเลย แต่...ขาแปลกๆไปหน่อยนะคะ
รูปสุดท้ายชอบเอวสะโพกขา ดูเด่นสวยมากๆจ๊ะ

สีคุณ pride นี่สไตล์สดใส สว่างสบายตาจริงๆ ทั้งcgทั้งสีน้ำก็ยังคงสไตล์เดิมไว้เลย ชอบๆ

ขอบอกเพื่อนเราที่บล็อคแก๊งปิดเว็บหนีเพราะ คอมเม้นท์ไปหลายคนแล้ว
ขนาดเรายังแทบพับบล็อคหนีตามไป ไปๆมาๆที่นั่นถ้าไม่ใช่เพื่อนมะมีคนเม้นท์เลย ฮือๆ โดยเฉพาะบล็อคที่ไม่ค่อยไปคุยหรือทักใครๆเลย -.- ประมาณทักมาทักกลับละคอมเม้นให้ ถ้าไม่ทักก็ไม่มีเม้นท์

#3 By kisara yui on 2007-06-19 02:06

รูปงาม.... โฮกๆ
เสน่ห์ของสีน้ำ มิเสื่อมคลายจริงๆนะค่ะ
ไม่ได้แวะมานานแล้ว >.<
อยากวาดรุปจังค่ะ

#2 By Menamarea on 2007-06-18 22:02

รูปสวยมากเลย ดูสดใสดี

#1 By © dearyuna™ on 2007-06-18 17:43