ไม่แปะเดี๋ยวกระทงเน่า (^^)

เสร็จไม่ทันวันลอยกระทงเช่นเคย มัวแต่ไปเฮฮาที่ MBK ผนวกกับวันอาทิตย์ด้นบ้าดูหนัง

Mello & Near ไปลอยกระทงกันค่ะ

กระทงของ L เป็นกระทงขนมค่ะ อนุรักษ์ธรรมชาติ ท่าทางจะไม่ได้ลอยน้ำให้เป็นอาหารปลาซะแล้ว เป็นอาหาร L ไปก่อน (^_^)

ในสภาพ Tablet ใกล้ตายเต็มแก่ ลงสีไปแฮงค์ไปต้องเคาะๆๆๆ ทุบๆ กันหลายรอบ เออ....สีตุ่นแฮะเวลามาลงคอมพ์เครื่องนี้ ไม่ค่อยดี ไม่สิ ไม่ดีมากๆ เพราะ Tablet แฮงค์ ค้างทาถูไม่ค่อยได้ แถมยังสั่นๆๆๆ คุมไม่อยู่เลย....  บ่นไปก็เท่านั้น คนอื่นเค้ายังใช้เม้าท์หนูยังไม่บ่นเลย.... คงต้องซื้อ Tablet ใหม่แล้วค่ะ เพราะมานั่งไถเม้าท์หนู เล่นงาน Handmade ไปเลยดีกว่า (-__-)" แต่....ไม่เอาละงาน Handmade ติสท์ไม่ขึ้นแล้ว

คราวก่อนนู้น K. reamsloth มาแนะนำโปรแกม GC Sai ก็เลยลง Load เอามาเล่นดี ปรากฏว่า ในสถานการณ์ Tablet ใกล้จะกลับบ้านเก่า โปรแกรมที่ฝืดๆ เช่นนี้กลับ control ได้ดีเกินคาด

โปรแกรม SAI จะเป็นโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมมาก ถ้า.......... ถ้าฉันหาที่ดูดสีเจอ (-__-)a คือ เวลาจะกลับมาซ่อมสี ปรากฎว่า ซ่อมยากซ่อมเย็น เพราะกว่าจะหาสีโทนเดิมเจอ ต้องลองสีกันอยู่นาน .... ใครใช้ SAI แล้วหาที่ดูดสีเจอ ช่วยแนะนำด้วยค่า !! (>_<) ......

 ***

1. หนังฟีเวอร์ยามนี้ --- "รักแห่งสยาม" แต่ คิดว่าคงจะไม่ได้ดูในโรงภาพยนต์ เพราะ

    * มันเป็นหนังดราม่า

   * ความยาวเกือบ 3 ชม.

    ว่าจะไปดู แต่หลังจากพิจารณาจากหลายกระทู้ใน Pantip.com และโปรแกรมชีวิต ก็คงไปดูไม่ได้ รวมทั้งฉันไม่ชอบอยู่ในความมืดและในภาวะที่กดดันถึง 3 ชม.แต่หนังก็กลายเป็นกลายเป็นหนังขวัญชาว Y ไปแล้ว แต่สาว Y อย่างฉันยอมพลาด แม้ว่า ฉากน้องมิวกับโต้งจะยั่วใจมากก็ตาม

2. จากกระแสดหนัง "รักแห่งสยาม" เป็นเรื่องน่ายินดีที่คำว่า Y ได้ถูกยอมรับอย่างเป็นทางการไปในสังคมไทยแล้ว  อีกไม่นานเกินรอ จะได้ไปบรรรจุอยู่ในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานร่วมกับคำว่า "แอ๊บแบ๊ว" หรือ "สก๊อย" หรือ "แว๊น" ....Y(^^).... ในฐานะที่อยู่กับคำพวกนี้มาตั้งแต่สมัยยังอยู่ในความมืด ก็ขอแสดงความยินดีกับคำว่า Y ที่ได้เดินทางสู่แสงสว่างและเปิดตัวสู่สังคมไทยนะคะ

   * ผมเป็น Y = ผมเป็นเกย์ ..... ฟังดูน่ารักกว่า และมาแทนคำว่า "ตุ๋ย" ที่แสลงมานาน แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถลบคำว่า "ถั่วดำ" ทิ้งไปได้

3. เคยไป defence ให้ Dumbledore เรื่องเกย์ ... เจอคำพูดสวนว่า "ถ้าลูกคุณเป็นเกย์ คุณจะรู้สึกอย่างไร ?" ถ้าเป็นตอนนี้ คงจะแนะให้คนถามคำถามนี้ดูหนัง "รักแห่งสยาม"

4. ดูปฏิกิริยาคนดูหนัง (ในกรอบที่ไม่ใช่สาว Y ^^") "คนเรามักโหยหาอดีต และหวาดกลัวกับอนาคต" หนังที่ดึงภาพในอดีตกลับมาได้ มักจะ "โดน"

5. ชอบ Album KISS ของ [L'arc-en-ciel] ฟังจนหลอน ... ชอบ My Heart Draw a Dream ที่สุด (>_<)

6. เนทเน่า ... สูบการ์ตูนอ่านไม่ค่อยได้ (T_T)

 

Edit : พิมพ์ตกหล่นและพิมพ์ผิดอีกแล้ว (T_T)

edit @ 30 Nov 2007 17:56:55 by glinda a.k.a. ~pride~

Comment

Comment:

Tweet

angry smile 

#3 By (1.0.131.89|1.0.131.89) on 2014-12-29 08:50

แฟนอาร์ต น่ารักมากๆค่าcry
เห็นด้วยที่ว่ากระทงจะเป็นอาหาร Lไปก่อนที่จะเป็น
อาหารปลา ฮ่ะๆๆๆ
รักแห่งสยามอยากจะไปดูเหมือนกัน แต่ไม่มีใครไปดูด้วย
sad smile

#2 By keko on 2007-12-01 20:06

แฟนอาร์ตน่ารักมากเลยค่ะ cry cry cry
เนียร์น่าร้ากกก ได้บรรยากาศแบบไทยๆ จริง

ปล.โปรแกรมSAIเวลาจะดูดสีให้คลิกขวาค่ะ

#1 By Reammm on 2007-12-01 04:08