บันทึก X Japan Live in Bangkok, 21 Nov 2011

posted on 29 Nov 2011 16:25 by glinda in J-rock
หลังจากโดนเกาหลี ไทย ญี่ปุ่น และน้ำท่วมมะรุมมะตุ้มจนสติแตกไปพักใหญ่ๆ ก็ได้ฤกษ์มานั่งเขียนเกี่ยวกับ Live ที่รอคอยข้ามทศวรรษของ X Japan ในเมืองไทยจนได้จนได้ นี่ไม่ใช่การเขียน Report คนอื่นเขียนไปเยอะแล้ว  เลยตัดสินใจไม่เขียน Live Report ล่ะนะ เพราะเขียนไปมันก็ไม่ตื่นเต้นล์ล์ล์ เพราะไม่ใช่การดูครั้งแรกแล้ว เลยเขียนแค่บันทึก ไม่เรียงตามลำดับก่อนหลัง

อยากรู้ว่าดูคอนฯ X Japan หนแรกเป็นยังไง ตามไปดูที่ Entry เก่าๆ นี้ได้ค่ะ
 
 
Let's go!!
 


- ก่อนคอนฯจะเล่น ก็มีดราม่าก่อตัวนำมาก่อน ว่าทั้งๆที่น้ำท่วมคนไทยเดือดร้อน หลายๆคนไปดูไม่ได้ วงยังจะมาเล่นอีกรึ ? ดราม่านี้ฉันโดนหางเลขไปด้วย ใครเขียนกระแหนะกระแหนรู้นะ 55555.... แต่ขี้เกียจตามไปต่อล้อต่อเถียง ....

- ยังคอมโบดราม่าต่อเนื่องหลังจากที่ Landing ถึงไทยด้วยมีดาราอ่านข่าวบันเทิงดันปากเปราะไปวิจารณ์บุคลิกภาพของโยชิกิในขณะที่อ่านข่าวเธอไปบริจาคเงินช่วยคนไทยครึ่งล้าน ตบท้ายด้วยสงกาว่าหล่อนเป็นใครกันยะ ชั้นไม่รู้จัก!!! เท่านั้นแหละ เดือดกันไปทั้งสังคมออนไลน์ จนคอนฯเลิกหญิงโยบินกลับบ้านดราม่ายังระอุอยู่หลายวันกว่าจะเลิก 
                  ---- ความเห็นส่วนตัว การที่โยชิกิโดนวิจารณ์เรื่องตุ๊ดแต๋วไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ในฐานะคนไทยรู้สึกว่าชีไร้มารยาทและผิดกาลเทศะที่ไปวิจารณ์ใครสักคนในขณะที่เขากำลังมีน้ำใจช่วยเหลือเรา และฐานะคนอ่านข่าว ชีช่างไร้ความรับผิดชอบต่องาน นั่งอ่านข่าวใครสักคนยังอุตส่าห์พูดมาได้ว่าอ่านข่าวใครก็ไม่รู้ ไม่รู้จักอ่ะ! โห.....ไม่มีความรับผิดชอบต่องานเลย

- ภาวะน้ำท่วมเพิ่มความเครียดเข้าไปอีก เพราะเพื่อนญี่ปุ่นที่จะบินมาดูถามสถานการณ์แทบทุกวัน และยังขอฉัน confirm safe area ให้ด้วยอีก แง่ม.... คุณเพื่อนเชื่อฉันกว่ารัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลไทยอีกเรอะ ?! แต่แอบแซวเธอไปว่า ชักจะเป็นชาวกรุงเทพฯได้แล้ว ตื่นมาเช็คข่าวน้ำท่วมเชียวนะ

- นัดเจอกันที่ Starbucks - Siam Paragon แต่ดันลืมคิดไปว่าที่ Siam Paragon มี SB ตั้ง 7 สาขา กลายไปฉันรออยู่ชั้น 4 เพื่อนอยู่ชั้นหนึ่ง วิ่งตามหาเหนื่อยแฮ่ก! (แต่ยังน้อยกว่าวิ่งกระจุยที่ Roppogi) หลังจากนี้รู้สึกขยาด SB มาก

- พาเพื่อนญี่ปุ่นเที่ยว มาคิดดูสถานที่ที่พาเธอเที่ยวก็ออกแนวที่นักท่องเที่ยวเค้าไม่ไปกัน พระราชวังพญาไท ตลาดน้ำสวนผึ้ง และคลองลัดโพธิ์ สะบักสะบอมกันน่าดู ช่วยไม่ได้! ที่อื่นน้ำท่วมหมด จะหนีออกจากกรุงเทพฯก็โดนน้ำล้อมไว้หมดแล้ว

- คนไทยเรา Friendly จัด เจอเพื่อนฉันเป็นญี่ปุ่น (ที่นานๆหลงไปที) ซักซะอย่างกะนายทะเบียน โดยมีฉันเป็นล่าม บางคำถามส่วนตัวเกินไปก็อู้ไม่แปลซะงั้น

- ไปเที่ยวกันงั้นๆ ความจริงเราเปลี่ยนสถานที่เม้ามอยส์วง X Japan และเหล่าสมาชิก จนพระอาทิตย์ตกดินดึกดื่น เรื่องที่เม้าส์ไม่ใช่เรื่องใครแอบไปมีเมียที่ไหน แต่เป็นเรื่องลึกลับๆ ของสมาชิกวง บางเรื่องก็เปิดเผยได้ เอาไว้ตอนท้ายของ Entry นี้ละกัน 

- เนื่องจากฉันเป็นคนบอกเพื่อนว่าไม่ต้องไปหาที่พักที่ Impact Arena หรอก เพราะเดี๋ยวจะเดินทางลำบาก อยู่ไปอยู่มาตื่นเช้ามาเจอน้ำล้อมออกไปไหนไม่สะดวกจะเบื่อเปล่าๆ เลยรับหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางการเดินทางไป Impact Arena ให้ โชคดีที่ BECTero จัดรถให้ไป 10 คัน และได้  SMS จากคุณหมวยใหญ่ และพี่นุชให้รีบไปเพราะรถติดมาก ตัดสินใจเลื่อนนัดเพื่อนให้ไป Impact เร็วขึ้น

- เพื่อนงงว่าจะรีบไปทำไมฟ่ะ ?! ไปแล้วจะไปทำอะไร ?! ก็เข้าใจว่าเพื่อนเราดูคอนฯ X Japan มาก็หลายหน แถม Event ต่างๆของวงและสมาชิกวงเธอก็ไปบ่อยๆ ประเภทจะไปนั่งรอฟังพวก X Japan ซ้อม หรือจะรอเจอสมาชิกวงไปทำไมก็ไม่รู้  เราก็อืมม์..... เข้าใจ ถ้าเราได้เจอ Yoshiki ตัวเป็นๆบ่อยๆ เราคงหายตื่นเต้นเหมือนกัน 

- แต่อย่างน้อยเราก็ได้ไปเจอเพื่อนบน Twitter ได้ทักทายกันมั่ง แต่ละคนตัวจริงสวยอ่ะ! ไม่เหมือนเรา เพื่อนทักว่า You look tired! เง้อ!! แต่ยังอุตส่าห์กลับบ้านไปใส่เสื้อยืด X Japan มาได้ ลากแตะเพราะกลัวน้ำท่วม ส่วนเพื่อนเกือบลาก Rain boot ไปด้วยแล้ว กลัวน้ำท่วมจัด

- ที่ Central World ยังเปิด CM X Japan กระหน่ำ เจอน้องเดือนที่อุตส่าห์ฉายเดี่ยวฝ่าน้ำท่วมมาดูคอนฯ เลยเกี่ยวกันร่วมทริปซะ กว่าจะได้ขึ้นรถก็รอนานร้อนฉ่าเหมือนกัน คนก็รอขึ้นรถเยอะมาก ตอนนั้นคิดว่าเพราะน้ำท่วมลุ้นว่าคอนฯได้คนดูสัก 70% ก็หรูแล้ว

- ทึ่งที่คอนฯ X Japan คนใส่เสื้อยืดดำพรืด ถ้ามีสีประจำวง สีดำ คือ สีประจำวงนี้เลยล่ะ บรรยากาศคึกคัก แอบผิดหวังที่นึกว่าจะมีป้ายโตๆ บอกว่าวันนี้มีคอนฯของ X Japan ที่นี่ แถมกิจกรรมช่างส่งเสริมการขายของสปอนเซอร์สิ้นดี ! ไม่บิ้วคอนฯเอาซะเลย

- เห็นซุ้มขาย Tour Goods คนต่อคิวกันเพียบ เพื่อนญี่ปุ่นถามว่า แพงหรือเปล่า ? ฉันก็ตอบไปตามจริงว่า “แพง” แต่ไม่ได้แพงเว่อร์ เท่าที่ได้ข่าว พวก tour goods เค้ายึดราคาญี่ปุ่น แปลงจากเงินเยนมาเป็นเงินญี่ปุ่นมันก็ราวๆนี้ พวก Tour goods มันก็ราคาประมาณนี้กันทั้งนั้นทุกวง แต่เรื่องคุณภาพมันก็อีกเรื่องหนึ่ง 5555 เพื่อนก็กัดว่า ราคาเสื้อยืด X Japan หนึ่งตัวยูตัดสูทได้ 1 ชุดเลยนะนี่.....Foot in mouth
 
- ไปหาคุณยุที่มีเพื่อนญี่ปุ่นมาด้วยเหมือนกัน งงว่าญี่ปุ่นพวกนี้เขาไม่ทักกันเลย เป็นคนไทยมาเจอกันต่างถิ่นคงกรี๊ดกร๊าดวิ่งเข้าหากัน แต่ยังดีฉันได้นั่งคุยกับคุณยุและเพื่อนของเธอ

- X Japan Live in Bangkok หนนี้มีนโยบายส่วนตัวว่า จะจ้องดู Yoshiki เป็นหลักให้หนำใจเท่าที่จะทำได้ และสมาชิกคนอื่นๆบ้าง เพราะพลาดจากโอกาสนี้แล้วคงไม่รู้อีกกี่ปีจะได้มีวาสนาได้เห็นหน้าชาว X Japan ตัวเป็นๆอีก 

- ตำแหน่งที่นั่งหนนี้เห็นทั้ง 5 คนชัดแจ๋ว แต่ข้อเสียคือ มุมเอียง แถมเหมือนรู้สึกไม่ได้มีส่วนร่วมในคอนฯ กลายเป็นคนนอกยังไงก็ไม่รู้ ที่ตั้งใจว่าจะจ้องแต่โยจจังเป็นหลัก แต่พอเอาเข้าจริงๆ ไม่สามารถละสายตาจากใครคนใดคนหนึ่งของ X Japan ไปได้ คือ เวลาทั้ง 5 คนอยู่บนเวทีพร้อมๆกัน แต่ละคนวางลาย (pose/position) ตัวเองสวยมาก รวมทั้ง Pataซังด้วย  เท่กันหมดทุกคน ขอโทษนะโยจจัง......ที่ take my eyes off you.... แต่ก็ดีใจนะที่เธอไม่พกยัยผมบลอนด์นั่นมานั่งเฝ้าข้างกลองเหมือนที่ฮ่องกง! Smile

- ระบบเสียงแย่มาก เสียงนักร้องนำอู้อี้ แถมยังมีไมค์หอน ตอนนั้นใจหายแว๊บ! กลัวโทชิเขวี้ยงไมค์ทิ้ง แถม Sugizo เริ่มออกอาการ ตอนฮีชี้หน้า Staff แบบโหดๆ กลัวเหมือนคดีที่ฮีไปชี้หน้าเอาเรื่องเด็กรุ่นน้องแล้วเป็นเรื่องที่ญี่ปุ่น รวมถึงกล้องลอยบินไปบินมาบังวิสัยทัศน์ ดูคอนฯต้องคอยฟุตเวิร์คหามุมดูอีก!

- เพราะเลือกมุม Sugizo เลยอยู่ในดงแฟนคลับ Sugizo สมใจ ข้อดีคือ ทุกคน Active กันมาก กรี๊ดได้ทุก movements ของ Sugizo และร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่เล่นกันในคอนฯ คนข้างๆเป็นพี่ผู้ชายคนหนึ่งซื้อตั๋วมาดูคนเดียว ชวนคุยเลยรู้ว่าไม่ใช่แฟนวงนี้ แต่ก็ฟังเพลงวงนี้มาเยอะ มีคอนฯในไทยเลยมาดูสักหน่อย พอเริ่มเล่นไปได้ 2  - 3 เพลง พี่เค้าประกาศว่าคุ้มแล้วเว้ย!! เจ๋งจริงๆ ! (ดีใจที่พี่ไม่ผิดหวัง)

- X Japan และลูกไฟดิสโก้เป็นของคู่กัน หอบไปเล่นได้ทุกคอนฯ มันช่วยบิ้วต์อารมณ์ซึ้งได้ดีจริงๆ (รสนิยมของโยชิกิหรือเปล่านั่น)

- ประทับใจที่คนดูคอนฯไทยก็เล่น Wave และระหว่างพักรอนักดนตรีก็มีกิจกรรมเล่นกัน แอบเป็นห่วงว่าจะเหมือนคอนฯอื่นๆในไทย พอพักหรือทิ้งช่วงอังกอร์แตกฮือเป็นคลื่นหนีกลับกันหมด Foot in mouth

- ยืนตลอดคอนฯ ไม่ใช่ว่าใครบัง แต่มันเป็นธรรมเนียม (ตั้งแต่เมื่อไหร่?) ว่า คอนฯร็อคมันต้องยืน.....

-  ปลื้มโทชิที่พยายามพูดภาษาไทยได้ตั้งเยอะแยะ แม้บางคำบล็อกที่ฉันอยู่คนดูหันถามกันวุ่นวายว่าเมื่อกี้โทชิพูดอะไรนะ ?! คิดว่า โทชิพูดว่า “เราคือ” แต่แฟนๆฟังไม่ออกเลยนิ่งสนิทกันหมด โทชิเลยเปลี่ยนมาพูด “We Are!” เหมือนเดิม แต่ที่หันถามกันให้ควักคือ ตอนเพลง X ก่อนที่โยชิกิจะพูด “Tobe! Tobe! Tobe! Tobe! Tobe! Tobe! Tobe! Tobe!” เธอพูดว่าอะไรอ่ะ ?!

- ไม่ว่าจะดูคอนฯของ X Japan มาแล้ว 2 หน แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าเวลาคอนฯ ของ X Japan ช่างสั้นเหลือเกิน ไม่ทันอิ่มเลย จบซะแล้ว..... หักลบกลบอู้ไปแล้ว ก็เล่น 2 ชั่วโมงแท้ๆ

- แต่ก็รู้สึกดีว่าพอคอนฯจบคนไม่แตกฮือหนีกันกลับเหมือนคลื่นไหลออกจากคันกั้นน้ำ คนยังไปยืนถ่ายรูปเวทีบ้าง แต่คนก็ยังพุ่งกลับไวอยู่ดี เลยไม่ทันรถฟรี แต่โชคดีที่ใช้ระบบ Car pool แท๊กซี่กับน้องๆ แฟนเพลงบางคน เหมาแท็กซี่กลับมาที่สยามได้ ในอัตราคนละ 100.- บาท ถึงสยามราวๆ ตี 1 ผิดความคาดหมายเพราะเคยคิดว่า 5 ทุ่มก็เลิกแล้วแท้ๆ อยากอยู่ส่งพวก X Japan แต่พรุ่งนี้ต้องไปทำงาน แงๆๆๆๆ Tongue out

- กอดร่ำลาเพื่อนญี่ปุ่นอย่างซาบซึ้ง ไม่รู้ชาตินี้จะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่ อ้อ! เพื่อนแอบถามว่าระหว่างคอนฯที่ญี่ปุ่นกับไทย ชอบที่ไหนมากกว่ากัน ตอบอย่างซื่อสัตย์ไปว่า “ญี่ปุ่น” เพราะบรรยากาศมันยิ่งใหญ่มาก ที่ Nissan Stadium กว่าจะเดินถึงพื้นที่อารีน่ามันต้องเดินผ่านอุโมงค์ พอพ้นอุโมงค์มืดๆ มันจะเป็น Stadium ใหญ่โตมโหฬาร ภายใต้ท้องฟ้าเห็นโลโก้ X Japan เด่นเป็นสง่า และมีเพลง Orchestra จาก Yoshiki’s Selection และ X Japan Orchestra เปิดคลอตลอดจนคอนฯ เริ่ม  แต่ที่เมืองไทยเปิดเพลงอะไรก็ไม่รู้ เหอ....... ที่สำคัญระบบเสียงดีมากๆ ขนาดนั่งจ่อลำโพงแต่มิติของเสียงและความใสนี่แจ๋วมาก

- แต่ข้อเสียคอนฯที่ญี่ปุ่น เลือกที่นั่งเองไม่ได้ ตำแหน่งที่นั่งแล้วแต่บุญทำกรรมแต่ง หรือความหนาของเงิน ไม่พอใจที่นั่งก็ไปบิดเอาเองใหม่ หรือไปดักตามร้านนายหน้าขายตั๋ว

- ก่อนเข้าคอนฯ เจ้าหน้าที่จะประกาศเรียกคนเข้า Impact และห้ามโน่นห้ามนี่ เสียงดุมาก แอบนินทากับเพื่อนว่าช่างต่างกับญี่ปุ่นราวฟ้ากับเหว ที่ญี่ปุ่นประกาศหวานแหว๋วนุ่มนวลมาก (เสียงประมาณเวลาห้างประกาศ) เพื่อนขำใหญ่ พูดเลียนเสียงประกาศญี่ปุ่นแข่งกับเจ้าหน้าที่ไทย 5555

- ประทับตอนจบคอนฯที่โยชิกิมายืนโค้งขอบคุณคนดู เธอโค้งต่ำมาก นิ่งนาน โค้งกลางเวทีแล้วยังไปแอบโค้งก่อนเดินเข้าหลังเวทีอีกรอบ ในอีกแง่หนึ่งเป็นวงที่ใส่ใจคนดู และจริงจังในการแสดงมาก

- กว่าจะเข้านอนได้ ตี 2 ครึ่ง ตื่นมาไปทำงานปรากฏว่ารถเมล์เปลี่ยนเส้นทางวิ่งเพราะน้ำท่วม ไปไม่ทันรถรับส่งที่ทำงาน ต้องวิ่งลุยน้ำไล่กวดรถบริการประชาชนที่จตุจักร รู้สึกชีวิตบัดซบมาก.... รถจอดบริการประชาชนไปเรื่อยๆ กว่าจะถึงที่ทำงาน 10 โมง ต้องเรียกออฟฟิสเอาเรือออกมารับอีก Money mouth (แต่มานึกดูบรรยากาศตอนนั้นเหมือนเวนิสวานิส เรานั่งหัวเรือแล้วมีคนแจ๋วท้ายให้ชมวิว บรรยากาศเงียบมาก) 

- แต่พอเห็นโปสเตอร์ X Japan ที่สถานีรถไฟฟ้าจตุจักรและอีกหลายๆสถานี  ก็อารมณ์ดีนะ 55555

-    การได้ดูคอนฯ X Japan ที่เมืองไทยเป็นความทรงจำที่มีค่า แต่ไม่มีเวลามานั่งซาบซึ้งเพราะมีงานใหญ่รออยู่ รู้สึกเสียดายยิ่งนัก  แต่ยังไงก็ภูมิใจว่ากุฝ่าฟันมาได้หมดจนเอาตัวมานั่งเขียน Entry นี้ได้ รูปและคลิปยังไม่ได้แคะออกจากกล้องเลย! ดังนั้น Entry นี้จึงไม่มีรูป แต่เชื่อเถอะว่ากล้องกะโหลกของฉันถ่ายออกมาได้กากส์กว่าชาวบ้านเขาแน่นอน ไม่ดูก็ไม่เห็นเป็นไร Surprised (อุตส่าห์ไปยืนแอ๊คหน้ากลองชุดของโยชิกิ แต่รูปออกมาดำมืด....เอวัง)
 
- Till we meet at the place where dreams and life become one..... We are X!!!
 

 
 
ต่อไปเป็นเรื่องเม้าส์เรื่องสมาชิกวง หาสาระอันใดมิได้ ไม่อ่านไม่มีอะไรเสียหาย แต่อ่านแล้วอาจจะจิตตก เป็นเรื่องแฟนๆ ซาดิสม์คุยกัน ..... (ห่างเกาะญี่ปุ่น คุยเรื่องนี้ไม่เป็นไรมั้ง ?)

- ถามความเห็นของเพื่อนกรณีการเสียชีวิตของไทจิคิดว่าไง ?

คิดว่าไทจิโดนฆาตกรรม เหตุที่คิดแบบนี้เพราะผู้จัดการคนใหม่ของไทจินั้นเป็นนักธุรกิจที่มีอิทธิพลมากในไซปัน เธอเป็นคนฉลาดมากๆ แต่เดิมนั้นไทจิกับแฟนสาวของเขาทำค่ายเพลงเล็กๆดูแลตัวเอง ซึ่งก็ไม่เก่งเรื่องธุรกิจเลย ธุรกิจดนตรีของไทจิก็อยู่ในสภาพพอเลี้ยงตัวเองได้เท่านั้น แต่พอไทจิไปรู้จักกับกับนักธุรกิจหญิงคนนี้ แฟนสาวของไทจิก็โดนกันออกไปจากชีวิตไทจิและธุรกิจของไทจิ กลายเป็นเธอเข้ามาเทคโอเวอร์ดูแลชีวิตของไทจิทั้งหมด และสุดท้ายแล้วคงขัดแย้งอะไรสักอย่าง เธอเลยวางแผนเชือดไทจิที่ไซปันซะเลย รูปที่โดนถอดออกจากบล็อกของไทจิคือรูปที่มีเธออยู่ด้วย และพวกคนที่มีอิทธิพลในไซปัน เพื่อไม่ให้มีประวัติว่าเคยเกี่ยวข้องกับไทจิอีก ถึงตรงนี้ฉันก็แอบขำว่า เธอทำแบบนี้ไม่ฉลาดเลยเน้อ ... รูปพวกนั้นแฟนๆ Save เก็บไว้หมดแล้ว

แล้วเรื่องจดหมายของน้องสาวไทจิที่เขียนในนามของครอบครัวล่ะ

ก็ว่า... เป็นเรื่องที่สร้างความแปลกใจให้แฟนๆเหมือนกัน เพราะน้องสาวของไทจิไม่เขียนพาดพิงอะไรถึงสาเหตุการตายของไทจิเลย ร่ำลือกันว่า Mrs. S. (นักธุรกิจหญิงคนนั้น) คงจะยื่นข้อเสนอให้ครอบครัวไทจิว่า จะให้เรื่องจบลงอย่างเงียบๆ หรือแลกกับการขุดคุยภาพลักษณ์แย่ๆของไทจิออกมาตีแผ่ ซึ่งครอบครัวคนญี่ปุ่นถือว่า คนเป็นสำคัญกว่าคนตาย คนเป็นต้องอยู่ต่อไปท่ามกลางสายตาของสังคม และต้องเข้าใจว่าไทจิออกจากบ้านไปตั้งแต่วัยรุ่น เขาก็มีชีวิตของเขาเอง พอมาเกิดเรื่องจะให้ครอบครัวมารับผิดชอบก็ไม่ถูกนัก ทางครอบครัวเลยเลือกยุติทุกอย่างด้วยจดหมายฉบับนั้น สำหรับความยุติธรรมนั้น ..... ความยุติธรรมในสังคมญี่ปุ่น มันไม่มีหรอก! (ง่ะ! Foot in mouth)

- แฟชั่นปวดตับของโทชิ ?!
        รู้จัก Mrs. Masae Shida ไหม ?! ปัจจุบันเธอเป็นผู้จัดการส่วนตัวของโทชิ งานเพลงรวมทั้งงาน Event ทุกอย่างของโทชิในตอนนี้เธอเป็นผู้ดูแลทั้งหมด อิเพลง Crystal Piano no kimi นั่นเธอก็มีส่วนสำคัญในการแต่ง มาดามผู้นี้เธอประกบติดโทชิราวกับเป็นฝาแฝดอิน-จันกับโทชิเลยทีเดียว งาน Toshi Feat. Yoshiki ชีก็เป็นแม่งาน เดินทักทายแฟนๆ ประกบติดข้างเวทีเสียจนราวกับว่าชีเป็นเจ้าเข้าเจ้าของโทชิและโยชิกิจนแฟนงงงันว่าชีเยอะไปมั้ย ?! มาดามผู้นี้เป็นเพื่อนกับทั้งโยชิกิและโทชิ ซึ่งเธอก็ดูแลโทชิตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว ....รวมถึงรสนิยมในการแต่งตัวของโทชิ.........ซึ่งก็คือรสนิยมของชีนั่นแหละ! ชีเป็นแฟนสินค้าแบรนด์เนม และสิ่งหรูเริ่ดวิไลทั้งหลาย ดังนั้นเสื้อผ้าหน้าผมของโทชิจึงออกมาอย่างที่เห็น

        ฟังแล้วออกอาการ ....“OTZ….. เลยทีเดียว โทชิเอ๊ย!!!! ถึงขนาดให้เขายุ่มย่ามจับแต่งตัวได้เหมือนตุ๊กตา เปลี่ยนรสนิยมได้นี่ก็แย่แล้วนะ เพราะเหตุการณ์คล้ายสมัยเริ่มวง X ใหม่ๆ ก็อ้างว่ารสนิยมและการแสดงบนเวที โดนฮิเดะกับโยชิกิบงการณ์ นั่นไม่ใช่ตัวจริงของเขา! พอมีเมีย.... ก็เฮรสนิยมตามเมีย เขาจับทำอะไร เข้าลัทธิอะไรทำหมด ใครมาห้ามมาเตือนก็หาว่าเขาเป็นพวกคนเลว! ....... แล้วหนนี้เล่า.... มันต่างจากที่แล้วๆมาตรงไหน ?! เมื่อไหร่ฮีจะลุกขึ้นเป็นตัวของตัวเองสักที~!

        ได้แต่ภาวนาว่าคนที่โยชิกิแนะนำมาคงไม่จับโทชิกินในที่สุด!

- I.N.A ซัง และ HeadWax จริงๆแล้ว Hiroshi ซัง กับโยชิกิซังทะเลาะกันจริงๆไหม ?
         เพราะหลายๆคนตั้งข้อสังเกตว่า เล่นละครต้มคนดู ทำเป็นทะเลาะกันเพื่อเป็นข่าวเรียกร้องความสนใจ คำตอบคือ ทะเลาะกันจริงๆสิ ทุกวันนี้ยังไม่ดีกันเลย แต่โยชิกิเป็นฝ่ายเลือกที่จะไม่ฟ้องต่อ และทางโน้นก็ลดท่าทีไปเยอะมาก เลยต่างคนต่างอยู่ไปซะ และการที่ I.N.A. ซังมาทำงานให้โยชิกิในคอนฯของ X Japan นั้น  I.N.A.ซัง บอกว่า เขามาทำอยู่ตรงนี้ เพื่อ Hide และแฟนๆ ของ Hide เท่านั้น ................ เขาจะเอาตุ๊กตาฮิเดะติดตัวไปทุกคอนฯ และจะวางมันไว้ในตำแหน่งที่ฮิเดะจะสามารถมองเห็นแฟนๆ และเพื่อนๆเล่นดนตรีได้ชัดๆ 

ที่กรุงเทพฯก็เช่นกัน มองขึ้นไปบนเวทีตรง Sound Engineer คุณจะตุ๊กตาผมแดงตัวเล็กๆ แอบอยู่บนเวทีด้วย คือ ฮิเดะจังของ I.N.A ซัง

- โยชิกิซัง
    เล่าแค่ 2 เรื่องพอ เพราะคุยกันเรื่องเครียดๆ เป็นส่วนใหญ่ ออกอากาศไม่ได้ Cry

- เรื่องหุ่นผีมาดามทุสโซ่ เรื่องนี้มาจากคุณโยไม่ตรวจงานเอง ให้ Staff ในญี่ปุ่นเป็นคนจัดการ พอหุ่นออกมาอุบาทว์เธอก็มาฟ้องแฟนๆ แถมยังงอนจะไม่ได้งานเปิดตัวอีก หน้า wall FaceBook ของ Madame Tussaud (MT) Tokyo เลยโดนถล่มไปพักหนึ่ง เรื่องนี้ทางฝ่าย MT ก็มีน้ำโหเหมือนกัน บอกว่า Staff U บอกว่า O.K. แล้วนะว้อย! เค้าก็ทำงานมืออาชีพพอไม่ทำอะไรสั่วๆหรอก หุ่นออกมาไม่ถูกใจโทษเขาได้ไง ?!

- งาน Dinner Show ToshI Feat. Yoshiki หนที่ 2 นี้โยชิกิอารมณ์ดีเป็นพิเศษ พูดมาก เล่าเก๊กขำขันอะไรหลายเรื่อง เล่าเอง ขำเอง หัวเราะอยู่คนเดียว แฟนๆนั่งหวอไม่เก๊ทมุข (มุขไม่ฮาพาเครียด) จนโทชิต้องไปสะกิดบอกว่า พอเหอะ..... แฟนๆไม่รู้เรื่อง ต้องเล่าแล้วให้โทชิแปลก่อนแฟนๆถึงเกทมุขเธอแล้วขำกันได้ .... เฮ้อ....
 
- โยชิกิสมัยเด็กๆ ไม่สามารถเรียกได้ว่า "เด็กเลว" (แยงกี้) ได้หรอกนะ แม้เธออยากจะเป็นก็ตาม เล่ากันว่าเธอก็แค่ซิ่งแมงกะไซด์ว่อนไปมาในเมืองเล็กๆอย่าง Tateyama เท่านั้น (เด็กแว๊นซ์สินะ) ต้องอย่างไทจินี่สิ .... แยงกี้ของแท้ ร้ายมากๆ
 
เรื่องเม้าส์ส่วนใหญ่ออกอากาศไม่ได้  เพราะอาจจะเสียนิ้วไป Foot in mouth (พัวพันกับเรื่องที่โทชิรับงานให้ตำรวจเล่นคอนฯฟรีงาน No Drug ด้วย) อืมม์...แต่นะ บางที การตัดสินใจหรือการกระทำบางเรื่องของเขาก็ทำร้ายความรู้สึกแฟนๆ.... เคยบอกเขาไปว่า ถ้าใครสักคนที่รักคุณ แต่กลับหันหลังให้คุณ ไม่ใช่เพราะเขาเกลียดคุณ แต่ทนเห็นคุณเจ็บไม่ได้ .....

ฉันอยากเป็นแฟนเพลงที่ดี แค่มีความสุขกับเสียงเพลงของเขา การแสดงของเขาก็พอแล้ว ไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าชีวิตเบื้องหลังจะเป็นอย่างไร


นี่แหละ คือ วิถีทางที่จะมีความสุขที่สุดในฐานะแฟนเพลง


edit @ 29 Nov 2011 17:57:39 by glinda a.k.a. ~pride~

Comment

Comment:

Tweet

ลืมแถมท้ายเรื่องไทจิไปนิดหนึ่ง ส่วนตัวไม่ได้เชื่อเรื่องที่เพื่อนพูดมาทั้งหมดนะคะ เอาเข้าจริงๆแล้วเท่าที่คุยกับแฟนๆ X ญี่ปุ่น แต่ละคนเค้าไม่เคยเชื่อเรื่องฆ่าตัวตายของสมาชิกวงกันทั้งนั้น เคยคุยกับแฟน X ชนิดตามกันมาตั้งแต่ Livehouses เล็กๆ เค้าเคยโมโหที่สื่อนอกไปลงข่าวว่า "ฮิเดะฆ่าตัวตาย" เขาบอกเราว่า เค้ามีหลักฐานว่าฮิเดะไม่ได้ฆ่าตัวตาย ส่วนหลักฐานจะเป็นอะไรนั้น ตอนนั้นรู้สึกเซ็งเลยไม่ได้ถามต่อว่าหลักฐานอะไร ?! sad smile

#5 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2011-12-12 15:30

ระบบเสียงไม่ดีเลยค่ะ ขนาดอยู่แถุวหน้าสุดยังหูอื้อเลย sad smile แต่เห็นสปิริทป๋าแต่ละคนก็เลยรู้สึกว่า เออ เป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ วันนั้นเหมือนภาพฝัน.. ที่ทุกวันนี้ยังคิดว่า ผ่านไปแล้วจริงๆเหรอ

#4 By NicholightX on 2011-12-02 00:13

K.pigton : หา!!! มีคนเอางานเราไปทำเป็นเสื้อยืดขายเหรอ ?! ตอนแรกที่คุณพูดถึง เรานึกว่าเสื้อยืดที่ board xjapan.in.th เคยมาขออนุญาตเราเอาไปทำขายเสียอีก ตอนนั้นก็อนุญาตไปเพราะเห็นว่าทำขายเฉพาะคนในบอร์ดเท่านั้น จ๊าก!!!! web ไหนช่วย EMS. มาแจ้งได้ไหมคะ ? wink

#3 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2011-12-01 08:27

พึ่งได้ฤกษ์มาอ่านรีวิวค่ะ
ขอบคุณสำหรับแบ่งปันข่าวเล็กๆเบื้องหลังการตายไทจิอีกแง่นึงด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นก็เศร้ายิ่งกว่าเดิมเลย

วันงานคอนฯเราขอให้แท็กซี่ที่ไปส่งมารับขากลับด้วยเลยออกมาได้ไวค่ะ ถึงบ้านเที่ยงคืนเอง

เราอยู่ฝั่งตรงข้ามคุณ Pride นะคะ เลือกอยู่ฝั่งพาตะค่ะ

ฮีธเท่ห์มากหุ่นดี สุงิโซแร่ดมากเลย พาตะถูกกล้องบัง โทชิป้ามาก โยสว่างไสวจนจำอะไรไม่ได้เลยค่ะ

#2 By kisara yui on 2011-11-30 21:47

ได้แต่ภาวนาว่าคนที่โยชิกิแนะนำมาคงไม่จับโทชิกินในที่สุด! sad smile sad smile

ที่กรุงเทพฯก็เช่นกัน มองขึ้นไปบนเวทีตรง Sound Engineer คุณจะตุ๊กตาผมแดงตัวเล็กๆ แอบอยู่บนเวทีด้วย คือ ฮิเดะจังของ I.N.A ซัง

น้ำตาเล็ดตรงนี้ละคะ

ปล.ด้วยความเข้าใจผิดเปิดเวปเจอเสื้อลายที่คุณpride วาดไว้ ลายรับคริสมาสต์ปีใหม่ 2010 ไปสั่งมาแล้ว งานสวยคะ เสื้อสกรีน แต่กลับกลายว่าไม่ใช่เสื้อที่คุณpride ทำเองคะไม่ได้ลงเครดิตให้ด้วย เลยรู้สึกผิดหวังและจิตตกกับพวกที่ชอบหยิบฉวยงานของคนอื่นไปหากำไรโดยไม่ขออนุญาตเจ้าตัวจริงๆเลยคะ

#1 By pigton on 2011-11-30 18:23